Bến xe miền Đông bắt đầu nghẹt người về quê sớm
Ngày 26.4, hàng ngàn người có mặt tại bến xe miền Đông để mua chen nhau mua vé xe. Dip nghĩ lễ 30.4 và 1.5 này, số ngày nghỉ kéo dài nên bà con ai cũng tranh thủ về quê
.

Theo ghi nhận, từ chiều 25.4, nhiều người hoàn thành xong ngày làm bù đã tranh thủ mua vé về quê. Tuy nhiên, lượng hành khách đổ về miến xe ngày hôm nay mới thật sự đông đúc.

Bên trong các quầy vé, hành khách đứng chen nhau chật kín. Các dãy ghế ngồi chờ đều không còn chỗ trống. Nhiều người quá mệt mỏi đã nằm dài trên ghế.

Lực lượng bảo vệ đã phải tích cực làm việc để đảm bảo an ninh khu vực để tránh kẻ gian móc túi hành khách khi chen lấn mua vé. Nhiều xe ôm đã chờ sẵn trước cổng bến xe, phục vụ nhu cầu người dân.

Chị H.T (công nhân may, ngụ Q.Bình Thạnh) cho biết: “Tôi đến bến xe lúc 3 giờ chiều để mua vé về Quảng Ngãi nhưng giờ mới mua được vì đông người quá. Tôi chỉ mong nhanh đến lúc xe chạy để mình được nằm ngủ 1 giấc”.

Được biết, mặc dù đã phụ thu từ 30 đến 40 % giá vé, các nhà xe đều đang trong tình trạng quá tải. Vé đi các tuyến xa như Nha Trang, Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên… đã tăng cước từ hôm qua. Riêng hôm nay, các tuyến gần như Bình Thuận, Bình Phước, Bà Rịa... mới bắt đầu tăng giá.

Một số hình ảnh ghi nhận tại bến xe miền Đông:
 
Hàng ngàn hành khách chờ mua vé tại bến xe miền Đông.
 
Đông đảo hành khách chờ mua vé.
 

Một cụ già không chịu nổi cảnh chen lấn mua vé nên mệt mỏi nằm thiếp đi ngay trên ghế chờ.

 
                                                                                                                                 Theo Hồng Trâm/Pháp luật TP.HCM
 
Banner Phai
Banner 1